Tin tức

Cách bảo quản máy in màu được tốt

Các lỗi máy in hay gặp

Có rất nhiều máy in màu laser hay may in màu mực nước trên thị trường, bao gồm các máy in của HP. Canon, Brother…Cho nên mua một máy in thật là dễ dàng nhưng cách bảo quản máy in thế nào để được tốt và duy trì máy sử dụng thời gian lâu dài thì như thế nào? Biết thêm một chút về cách thức hoạt động của máy in có thể giúp tuổi thọ của máy in sẽ lâu dài. Dưới đây là năm thủ thuật máy in không chỉ giúp bạn chăm sóc máy in mà còn giúp cho bạn dễ dàng khi sử dụng máy in màu.

Cách bảo quản máy in màu Epson

Cất riêng hộp mực khi di chuyển

Có lúc bạn phải chuyển nhà hay chuyển văn phòng này sang văn phòng khác, có thể sẽ có lúc bạn cần vận chuyển máy in của mình. Như vậy, làm thế nào để máy in màu được tốt khi di chuyển, điều quan trọng trước tiên là phải đóng gói máy in màu của bạn một cách cẩn thận. Nếu bạn sở hữu một máy in phun, hãy mở nắp trên của máy in và tháo từng hộp mực để tránh tràn mực nước ra ngoài. Đặt chúng trong các gói hoặc các hộp đựng lúc ban đầu  Nếu không, hãy đặt chúng vào trong các túi nhựa có thể khóa lại riêng lẻ để hứng bất kỳ loại mực nào của máy in màu có thể chảy đổ ra và đây là cách bảo quản máy in màu được tốt  mà người sử dụng cần biết.

Tuy nhiên, khi bạn di chuyển máy in màu laser thì không cần thiết phải tháo hộp mực ra ngoài do máy in laser sử dụng mực bột hai thành phần nên không lo sợ mực sẽ chảy đổ ra ngoài do vận chuyển máy in màu.

Kẹt giấy thường do giấy rẻ tiền gây ra

Kẹt giấy là một vấn đề phổ biến trong máy in vẫn tồn tại bất chấp sự đổi mới và cải tiến của công nghệ. Có một quan niệm sai lầm phổ biến rằng máy in gây kẹt giấy. Tuy nhiên, sự thật là kẹt giấy một phần do chính giấy gây ra. Cụ thể là giấy kém chất lượng. Máy in là thiết bị rất cụ thể cần mọi thứ phải đúng để hoạt động bình thường. Nếu máy in màu laser của bạn thường xuyên bị kẹt giấy, có thể bạn đang sử dụng giấy chất lượng kém và không được cắt đúng cách. Giấy rẻ tiền cũng giữ lại nhiều độ ẩm hơn, khiến các cạnh bị cong. Nó cũng có xu hướng bong ra và “bụi giấy” này sẽ tích tụ bên trong máy in của bạn và gây ra tình trạng kẹt giấy. Vì vậy, để cách bảo quản máy in màu được bền thì máy in nên được sử dụng loại giấy tốt, đúng định lượng

Cách bảo quản máy in màu dùng giấy tốt

– Nguyên nhân máy in bị dơ bẩn

Bạn có thấy lỗi thường xuyên trên máy in của mình không? Có thể là do bụi bẩn gây ra. Bụi là nguyên nhân phổ biến thứ hai gây ra lỗi máy in màu. Một số loại giấy tờ cũng để lại nhiều bụi giấy hơn những loại khác. Để tránh tích tụ bụi, tốt nhất bạn nên vệ sinh máy in màu ít nhất mỗi tháng một lần, tốt nhất là sử dụng khí nén mạnh thổi bụi bẩn ra khỏi máy in. Tuy nhiên, bạn phải cẩn thận và thổi bui bẩn đúng cách, tránh bụi bẩn bay vào lại bên trong máy.

   –Tránh sử dụng mực cũ 

Khi nói đến máy in phun màu, mực cũ là một trong những vấn đề phổ biến nhất. Không sử dụng máy in phun của bạn trong thời gian dài khiến hộp mực bị khô. Bụi thậm chí có thể tích tụ trên các đầu phun, làm tắc các hộp mực. Điều này sẽ khiến mực tới được đâu phun và máy in màu không sử dụng được. Do đó, cách đơn giản nhất để tránh mực cũ là sử dụng máy in của bạn thường xuyên – ít nhất mỗi tháng một lần. Nếu bạn không có gì để in, chỉ cần in thử các bản test  từ máy in ra để đảm bảo mọi thứ đều hoạt động bình thường, nếu để đầu mực máy in phun bị đóng mực ở đầu phun thì đã thất bại trong cách bảo quản máy in phun màu. Sự cố này không xảy ra với máy in màu  laser vì mực máy in màu laser được làm bằng bột nên không có nguy cơ hộp mực bị khô.
Cách bảo quản máy in màu Epson

– Tiết kiệm nhiều hơn về mực đen bằng cách thay đổi phông chữ

Bạn có biết rằng một số phông chữ ăn ít mực hơn những phông chữ khác không? Đúng rồi! Các phông chữ ‘nhẹ hơn’ và ‘nhỏ hơn’ có xu hướng sử dụng ít mực hơn vì các nét mảnh hơn và diện tích bề mặt nhỏ hơn. Ví dụ, Times New Roman là một phông chữ tiết kiệm mực. Century Gothic sử dụng ít mực hơn 30% so với Arial! Đây là một thủ thuật tuyệt vời để tiết kiệm mực, đặc biệt khi bạn đang in một khối lượng lớn tài liệu. Đọc tất cả về nó trong bài viết của chúng tôi về phông chữ tiết kiệm mực.

Trên đây là hướng dẫn cách bảo quản máy in màu, nhằm cho máy in màu được sử dụng lâu dài và tránh hư hỏng thường xuyên. Quý khách cần hỗ trợ để sửa chữa máy in màu, vui lòng liên hệ với dịch vụ sửa chữa máy photocopy, chúng tôi sẽ hỗ trợ cho quý khách

Công Ty TNHH Máy Văn Phòng Tiến Phát
Địa chỉ: 1128/4 Trường Sa,Phường 13, Quận Phú Nhuận,TP Hồ Chí Minh
Tel: 0982727838 – Website: https://thuemayinmau.net/

Đánh giá dịch vụ