Tin tức

Cách tạo bản in màu đẹp

Cách bảo quản máy in màu dùng giấy tốt

Bài viết hướng dẫn cách tạo bản in màu đẹp, sử dụng cho máy in trong công ty, máy in gia đình và dịch vụ in ấn. Cho dù bạn in ảnh kỷ niệm hay hình ảnh đi chơi của kỳ nghỉ gia đình hay để kinh doanh dịch vụ in ấn giành được khách hàng mới, thì bản in chất lượng cao sẽ tạo ấn tượng lâu dài với khách hàng rất nhiều. Chúng tôi tập hợp một số mẹo đơn giản để giúp bạn luôn có được bản in chất lượng cao.

Làm thế nào máy in cho bản in màu đẹp nhất

Bạn hãy sử dụng các chức năng trong Menu “Cài đặt máy in” hoặc “Thuộc tính máy in” sẽ giúp bạn dễ dàng để thay đổi cài đặt chất lượng của bản in. Trong menu cài đặt máy in, có một menu thả xuống có tên “Chất lượng in” cho phép bạn đặt chất lượng tài liệu của mình. Tùy thuộc vào loại máy in của bạn, tên của các cài đặt sẽ khác nhau, nhưng tất cả chúng sẽ được đặt theo cùng một kiểu và có các tùy chọn chất lượng giống nhau: “Bản nháp” hoặc “Chế độ tiết kiệm” trên một số máy in cho phép bạn in một cách nhanh chóng và với lượng mực ít. Khi bạn sử dụng tùy chọn này là bạn muốn tiết kiệm mực hoặc đang in thứ gì đó đơn giản, chẳng hạn như email. Lựa chọn mặc định cho chất lượng in là “Bình thường” hoặc “Chuẩn”. Cách này hầu như được lựa chọn để in hầu hết mọi thứ. Chất lượng “Tốt nhất” hoặc “Cao” sử dụng nhiều mực nhất và tạo ra các bản in có chất lượng cao nhất, chọn tùy chọn này cho ảnh hoặc bản in mà bạn muốn thể hiện.

Chất lượng loại giấy tốt sẽ tạo bản in màu đẹp.

Khách hàng sẽ quan tâm nhiều hơn đến hình ảnh được in trên giấy có định lượng dày với trình bày với văn bản màu sắc rõ nét, rõ ràng hơn so với in trên giấy in mỏng với bản in lợt gần như không còn mực. Chọn đúng loại giấy cho công việc nếu bạn muốn có chất lượng in tốt nhất.
Máy in phun và máy in laser không phải lúc nào cũng cần một loại giấy nhất định. Giấy sao chép đa năng phù hợp với các công việc in cơ bản, nhưng nếu muốn có kết quả tốt hơn, bạn có thể mua giấy sản xuất cho máy in của mình.
Giấy in phun thấm mực lỏng được phun trên trang nó dày hơn một chút so với giấy in thông thường, vì vậy hình ảnh được in trên đó trông đẹp hơn và rõ ràng hơn. Giấy máy in laser có thể xử lý nhiệt vì nó kết hợp bột mực với trang. Điều này làm cho màu đen đậm và sắc nét hơn.
Bạn có thể sử dụng các loại giấy khác ngoài giấy in phun và giấy in laser. Đối với một số dự án nhất định, bạn cũng có thể sử dụng các loại giấy đặc biệt như giấy ảnh, giấy thuyết trình, giấy mỹ thuật, bìa cứng…vv bạn nên đọc hướng dẫn sử dụng cho máy in của bạn để xem loại giấy nào phù hợp với máy in thì bạn sử dụng giấy đó

Cách tạo bản in màu

Cách chọn hộp mực máy in đúng sẽ tạo bản in màu đẹp

Mực máy in màu cũng quan trọng như giấy in để tạo ra bản in màu đẹp. Máy in phun sử dụng hộp mực nước được sản xuất để in các tài liệu hàng ngày như văn bản, ảnh và hình ảnh màu đơn giản. Còn máy in laser sử dụng sử dụng mực bột để in, những máy in này nhanh hơn máy in phun, nhưng vì hộp mực là bột nên nó không thể tạo ra sự khác biệt về màu sắc giống nhau.Điều này có thể làm cho một số bản in màu trông xỉn màu, máy in phun dùng để in ảnh thì sẽ cho ảnh màu đẹp hơn. Khi thực hiện một bản in, những máy in này thường cần nhiều hộp mực hơn so với máy in phun hoặc máy in laser. Điều này mang lại dải màu rộng hơn và khả năng tái tạo màu tốt hơn cho các dự án mà màu sắc chính xác là quan trọng, chẳng hạn như ảnh chuyên nghiệp và bản in nghệ thuật.

Mực máy in màu

Cách diễn giải Dots per Inch (DPI)

Dots per inch, hay DPI, là số điểm chấm trên một trang in vừa với một inch/cm vuông khi bạn nhìn vào một bản in, bạn sẽ thấy một hình ảnh được tạo thành từ tất cả những dấu chấm nhỏ này. Chất lượng in hoặc độ phân giải càng tốt thì dpi càng cao điều này là do có nhiều giọt mực lấp đầy không gian một inch/cm đó khi dpi cao hơn. Hầu hết các máy in phun có thể in từ 300 đến 720 điểm trên mỗi inch/cm (DPI), trong khi máy in laser có thể in từ 600 đến 2.400 DPI. Khi bạn thay đổi chất lượng in trong menu cài đặt máy in, bạn chọn một dải DPI khác cho bản in của mình:
Chế độ nháp: Có dpi thấp nhất và được sử dụng khi mực sắp hết hoặc khi không cần bản in chất lượng cao.
Bình thường: Phù hợp với hầu hết các lệnh in
Tốt nhất: Dpi tốt hơn bình thường
Max DPI: Cài đặt dpi cao nhất cho chất lượng in có thể được sử dụng

Đừng lo lắng về DPI nếu tất cả những gì bạn muốn in là văn bản hoặc đồ họa, hầu hết các máy in được chế tạo để xử lý loại in này một cách dễ dàng và cho dù bạn có loại máy in nào, bạn sẽ nhận được các bản in chất lượng cao. Nhưng nếu chất lượng bản in quan trọng đối với công việc của bạn, chẳng hạn như khi bạn thực hiện các bản in ảnh chuyên nghiệp, thì DPI là điều bạn nên lưu ý. Nếu bạn đặt máy in của mình in ở DPI tối đa, nó sẽ sử dụng rất nhiều mực, vì vậy đừng ngạc nhiên nếu hộp mực của bạn nhanh chóng hết.

Tận dụng các tệp gốc Để có kết quả tốt nhất, hãy đảm bảo in tệp gốc từ chương trình mà nó được tạo.Nếu bạn muốn tiết kiệm thời gian hoặc thực hiện thay đổi nhanh chóng, bạn có thể dễ dàng sử dụng kích thước tệp nhỏ hơn hoặc ảnh chụp màn hình của tệp. Nhưng nếu bạn làm điều này, bạn sẽ không thể in hình ảnh với chất lượng tốt nhất, vì vậy bản in sẽ kém chất lượng hơn

Trên đây là bài viết cách tạo ra bản in màu đẹp để biết thêm thông tin chi tiết về dịch vụ cho thuê máy in màu, xin đừng ngần ngại liên hệ với Tiến Phát Copier
Công ty TNHH Máy Văn Phòng Tiến Phát
1128/4 Trường Sa, Phường 13, Quận Phú Nhuận, TP Hồ Chí Minh
Tel: 0982727838 Website: https://thuemayinnmau.net

Đánh giá dịch vụ