Tin tức

Máy in màu nhanh hết mực

Cách bảo quản máy in màu Epson

Tại sao máy in màu nhanh hết mực và có thể làm gì để giữ cho hộp mực của mình được sử dụng lâu hơn không

Việc hết mực giữa chừng khi đang thực hiện một lệnh in quan trọng có thể khiến cho mọi người vô cùng khó chịu và rất dễ làm bạn bực bội mỗi khi thông báo mực sắp hết bất ngờ xuất hiện khi đang thực hiện in ấn. Trên thực tế, nhiều yếu tố khác nhau có thể là nguồn gốc gây ra sự cố hết mực cho máy in của bạn và trong hướng dẫn ngắn này, chúng tôi đề cập đến năm yếu tố mà bạn cần biết để có thể tận dụng để biết cách xử lý tối đa hộp mực máy in của mình.

  1. Định mức bản in của hộp mực không được cao

Định mức bản in màu của hộp mực là số lượng bản in gần đúng mà bạn có thể nhận được từ một hộp mực. Định mức bản in có thể khác nhau rất nhiều tùy thuộc vào dòng hộp mực tương thích với máy in của bạn. Nếu gần đây bạn đã mua một máy in mới và không nhận được nhiều bản in từ máy như máy in trước đó, thì có khả năng là do năng suất trang của hộp mực máy in mới của bạn. Hai máy in có giá tương tự nhau có thể sử dụng hộp mực với năng suất rất khác nhau.

Cách khắc phục: Mua hộp mực có định mức bản in cao cho máy in của bạn nếu có hoặc mua máy in có hộp mực in được nhiều trang hơn.

Ví dụ: Bạn sử dụng máy in Ricoh SP 431DN sẽ có hộp mực lớn, định lượng bản in của máy in màu Ricoh Sp C431DN rất cao, còn nếu bạn in không nhiều thì có thể sử dụng máy in HP, Canon… loại dành cho gia đình

  1. Vệ sinh máy in thường xuyên sẽ làm cho  máy in màu nhanh hết mực chậm lại

Bảo trì đúng cách máy in của bạn đảm bảo máy và hộp mực máy in của bạn luôn ở trạng thái tốt nhất. Hầu hết các máy in đều có phần mềm tích hợp thường xuyên thực hiện các công việc vệ sinh theo lịch trình để duy trì chất lượng in ổn định, giúp kéo dài tuổi thọ cho máy của bạn. Máy in của bạn sẽ thường nhắc bạn tiến hành vệ sinh máy in nếu máy in không hoạt động trong một thời gian dài hoặc bạn có thể có xu hướng tiến hành vệ sinh theo cách thủ công nếu bạn gặp phải các bản in bị đốm hoặc mờ. Quá trình này mồi các hộp mực trước khi bạn in, ngăn ngừa tắc nghẽn và duy trì chất lượng in của bạn để chúng có thể hoạt động với hiệu suất cao nhất. Sau khi bạn tiến hành làm sạch, hãy in trang kiểm tra hoặc bản in chẩn đoán để xác nhận rằng vấn đề về chất lượng in của bạn đã được cải thiện. Mỗi khi bạn tiến hành vệ sinh máy in, một lượng nhỏ mực sẽ được lấy ra khỏi hộp mực. Loại bỏ mực này giúp loại bỏ bọt khí bên trong hộp mực và bất kỳ loại mực khô nào có thể bị kẹt trong đầu phun mực. Tiến hành vệ sinh máy in là làcông việc quan trọng nếu bạn đang muốn cải thiện chất lượng bản in của mình, tuy nhiên, nhiều lần vệ sinh liên tiếp có thể làm cạn kiệt mực trong hộp mực của bạn một cách từ từ.

Cách khắc phục: Cố gắng tránh in số lượng nhiều quá mà không vệ sinh máy liên tục. Một vài lần vệ sinh máy in là đủ để giải quyết vấn đề về chất lượng in của bản in. Nếu máy in mà in liên tục nhiều mà máy in cho bản in không có chất lượng in, thì có lẽ đã đến lúc bạn nên mua một hộp mực máy in mới.

Tại sao máy in mau hết mực

3.Sử dụng máy in không thường xuyên cũng làm ảnh hưởng đến máy in màu nhanh hết mực

Tần suất hoạt động của máy in cũng có thể ảnh hưởng đến tuổi thọ của hộp mực máy in của bạn. Các hộp mực không hoạt động trong máy của bạn trong hơn một vài tuần cuối cùng sẽ bị khô đầu phun. Bạn có thể làm cho chúng hoạt động trở lại bằng cách tiến hành vệ sinh trên máy của mình, nhưng nếu để tình trang ít sử dụng nhiều lần, bạn sẽ phải đặt hàng một bộ hộp mực khác để thay thế.

Cách khắc phục: Hộp mực hoặc máy in màu bình mực là giải pháp in tốt hơn nếu bạn thỉnh thoảng in. Nếu mực máy in laser là bột mực thì nó sẽ không bị khô như hộp mực, nó giúp bạn có thể sử dụng hàng tháng giữa các bản in mà không lo mực bị hư hỏng. Máy in laser, hộp mực có thể nạp lại vào các lọ mực để in, hoặc bảo quản mực trong hộp kín cho đến khi nào hết thì thay vào máy để sử dụng. Còn máy in phun có thể bảo quản hộp mực chưa sử dụng bằng cách tháo chúng ra khỏi máy khi không sử dụng thường xuyên. Đặt mặt vòi của hộp mực hướng lên trong hộp nhựa kín khí và dán lại băng bảo vệ hoặc kẹp đi kèm với hộp mực. Dùng một miếng vải ẩm hoặc khăn giấy trong bồn bên cạnh hộp mực và bảo quản ở nơi tối, mát mẻ, bạn nên thỉnh thoảng kiểm tra khăn giấy ẩm để đảm bảo rằng nó vẫn còn ướt.

  1. Mật độ chữ và màu in của tài liệu cũng ảnh hưởng đến tình trạng máy in màu nhanh hết mực

Loại tài liệu bạn in cũng có thể có tác động lớn. Nếu bạn in chủ yếu là màu đen, hộp mực đen của bạn đương nhiên sẽ hết nhanh hơn hộp mực màu. Tuy nhiên, một số máy in sẽ lấy một ít mực từ hộp mực màu khi bạn chỉ in màu đen. Các lệnh in nhiều màu sắc như ảnh và tài liệu đa đồ họa là một cách nhanh chóng làm mau hết mực. Biết định mức của hộp mực, bạn có thể giúp bạn ước tính số lượng bản in bạn sẽ nhận được từ một hộp mực cụ thể, nhưng hãy nhớ số lượng bản in dựa trên độ phủ 5% hoặc các trang trong đó 5% trang được phủ mực. Điều này tương đương với việc in một đoạn văn ngắn hoặc email. Ví dụ: hộp mực đen hiệu suất cao HP 63XL có năng suất 480 trang, có nghĩa là bạn có thể in 480 email ngắn với độ phủ 5%. Nếu bạn đang in thứ gì đó cần nhiều mực hơn như tài liệu pháp lý hoặc ảnh màu toàn trang, năng suất trang của bạn sẽ giảm đáng kể. Vì thói quen in của mỗi người là khác nhau nên số lượng bản in thực tế bạn nhận được từ một hộp mực sẽ thay đổi tùy theo người dùng.

Cách khắc phục: Đánh giá số lượng bản in hàng tháng để mua hộp mực có định mức in cao. Nếu bạn sử dụng nhiều mực màu hơn, hãy mua hộp mực năng suất cao cho máy in của bạn. Nếu bạn in các trang và nhiều trang tài liệu nên chuyển sang mua máy in laser hoặc thuê máy in laser. Nếu việc thay hộp mực mà không in được nhiều bản in, có lẽ đã đến lúc bạn nên xem xét lại máy in của mình; bạn có thể đã mua được một máy in phun giá rẻ nhưng sử dụng hộp mực chỉ chứa mực cho một vài trang

 

Máy in màu nhanh hết mực

5.Cài đặt driver máy in màu không chính xác có thể làm cho máy in màu nhanh hết mực

Thường xuyên sử dụng cài đặt máy in sai trên máy của bạn có thể làm cạn kiệt hộp mực máy in của bạn.

Cách khắc phục: Bạn có thể giảm mức sử dụng mực bằng cách điều chỉnh các cài đặt và hầu hết các máy in đều có một số cài đặt sẽ điều chỉnh chất lượng in (và lượng mực phân tán trên trang), tùy thuộc vào nội dung bạn cần in. Nhiều máy cho phép bạn chọn giữa chế độ nháp, thang màu xám, in ảnh và các chế độ khác, nhưng cài đặt khác nhau giữa các máy in.

Thang màu xám – Cài đặt này yêu cầu máy in của bạn chỉ sử dụng hộp mực máy in màu đen khi bạn in, cho phép bạn bảo tồn các hộp mực màu quý giá đó cho các bản in ảnh trong tương lai.

Chế độ bản nháp – Chế độ bản nháp được thiết kế để in nhanh hơn với độ chính xác thấp hơn một chút nhằm cung cấp cho bạn bản nháp xứng đáng cho tài liệu của bạn. Chất lượng có thể không ngang bằng so với một công việc in thông thường, nhưng nó sẽ đủ nếu bạn cần đánh giá nhanh.

In ảnh- Cài đặt in ảnh tối ưu hóa hộp mực của bạn để in ảnh ở độ phân giải cao, để có được kết quả tốt nhất, hãy ghép nối cài đặt này với một tờ giấy ảnh chất lượng.

Bây giờ bạn đã biết tại sao mực của mình có thể hết nhanh như vậy, bạn có thể tối ưu hóa việc sử dụng máy in và hộp mực để phù hợp nhất với nhu cầu in của mình. Để biết thêm mẹo về chăm sóc hộp mực thích hợp, hãy xem hướng dẫn khác tại đây. Nếu quý khách cần hỗ trợ để sửa chữa và bơm mực cho máy in màu, vui lòng liên hệ với dịch vụ sửa chữa máy photocopy, chúng tôi sẽ hỗ trợ cho quý khách

Công Ty TNHH Máy Văn Phòng Tiến Phát
Địa chỉ: 1128/4 Trường Sa, Phường 13, Quận Phú Nhuận,TP Hồ Chí Minh
Tel: 0982727838 – Website: https://thuemayinmau.net/

Đánh giá dịch vụ