Tin tức

Các loại giấy in cơ bản

Tại sao máy in mau hết mực

Đối với mọi nhu cầu in ấn thì giấy in rất quan trọng, các loại giấy in rất đa dạng, nên mỗi loại giấy cụ thể sẽ phù hợp với từng công việc thì mới toạo ra sảnn phẩm một cách hoàn hảo.

Tuy nhiên, với rất nhiều loại và kích cỡ giấy in khác nhau có sẵn trên thị trường, có thể khó xác định loại nào có thể được sử dụng với máy in của bạn và loại nào phù hợp với công việc cụ thể.
Ngay cả khi bạn đã hiểu rõ về nhiều loại và kích cỡ giấy, thì cũng có các lớp phủ và trọng lượng khác nhau để bạn lựa chọn.
Nếu bạn có một công việc in ấn cụ thể mà bạn cần tư vấn về giấy hoặc bạn chỉ muốn được thông báo tốt hơn cho các công việc trong tương lai, hãy đọc hướng dẫn chính xác của chúng tôi về giấy in.
     Các loại giấy in
Giấy in có nhiều loại khác nhau, mỗi loại sẽ có công dụng và lợi ích khác nhau. Dưới đây là một số loại giấy in phổ biến nhất:
– Giấy in dùng cho máy in Canon sử dụng mực nước
Loại giấy này được thiết kế để sử dụng cụ thể với máy in phun. Có nhiều dạng giấy in phun khác nhau hoạt động tốt với mực in phun, bao gồm các biến thể ảnh, bóng, danh thiếp và thiệp chúc mừng.
– Giấy in dùng cho máy sử dụng mực bột (Laser)
Giấy laser được sử dụng tốt nhất với máy in laser. Điều này được sử dụng nhiều hơn trong môi trường kinh doanh cho các tác vụ như in tài liệu, séc và nhãn gửi thư.
– Loại giấy in ảnh Matte
Loại giấy này là một trong những loại giấy được sử dụng thường xuyên nhất, vì nó phù hợp với mọi công việc in ấn hàng ngày. Giấy Matte được hoàn thiện bằng một lớp phủ màu trắng giúp mực khô nhanh hơn so với các loại giấy khác và có nghĩa là nó phù hợp với tài liệu cần gấp.
– Loại trắng sáng (Bright White)
Các tờ giấy trắng sáng mịn hơn nhiều và không có kết cấu, khiến chúng trở nên lý tưởng cho việc in hai mặt chất lượng cao, đẹp mắt. Độ sáng của giấy đảm bảo rằng có thể in cả hai mặt mà mực không bị lem qua mặt kia.
– Giấy Glossy
Loại giấy này thường được sử dụng khi in hình ảnh hoặc ảnh chụp hơn là văn bản, vì nó có khả năng tạo ra màu sắc rực rỡ và hình ảnh sắc nét. Bề mặt bóng hấp thụ mực, tạo ra hình ảnh rõ nét hơn nhiều so với những gì bạn có thể mong đợi từ giấy mờ.
– Giấy dùng in Card
Loại giấy cứng cáp này thường được sử dụng để làm sổ lưu niệm hoặc in danh thiếp và bưu thiếp. Vì nó dày hơn đáng kể so với các loại giấy in khác nên nó bền hơn nhiều và có thể được mang đi khắp nơi mà không bị rách.
– Loại Resume
Nặng hơn một chút so với giấy truyền thống và có bề ngoài màu trắng nhạt, loại giấy này là duy nhất so với các dạng giấy in khác. Giấy Resume có tông màu ngà hoặc kem và thường được sử dụng cho CV hoặc các tài liệu quan trọng khác, để chỉ ra rằng thông tin in có tầm quan trọng cao.
Giấy dành cho máy in màu

Các loại khổ giấy

Paper Size Width x Height (mm) Width x height (inches)
A1 594 x 841 mm 23.4 x 33.1 in
A2 420 x 594 mm 16.5 x 23.4 in
A3 297 x 420 mm 11.7 x 16.5 in
A4 210 x 297 mm 8.3 x 11.7 in
A5 148 x 210 mm 5.8 x 8.3 in
A6 105 x 148 mm 4.1 x 5.8 in
A7 74 x 105 mm 2.9 x 4.1 in
A8 52 x 74 mm 2.0 x 2.9 in
A9 37 x 52 mm 1.5 x 2.0 in
A10 26 x 37 mm 1.0 x 1.5 in

– Size A
Hầu hết người dùng máy in có lẽ đã biết về giấy ‘size A’. Đây là những khổ giấy được sử dụng rộng rãi nhất và dễ phân biệt. Các khổ giấy này rất dễ hiểu vì chúng tăng và giảm theo thứ tự liên tiếp, với A0 là khổ giấy lớn nhất và A10 là khổ giấy nhỏ nhất
– Khổ A4
Các loại giấy in A4 được sử dụng phổ biến nhất để in và có kích thước 210mm x 297mm. Loại giấy này có nhiều trọng lượng khác nhau và với một số lớp phủ khác nhau, nghĩa là có một loại giấy A4 phù hợp cho mọi công việc in ấn. Kích thước giấy này không chỉ phù hợp cho các công việc hàng ngày mà còn có thể phù hợp với các mục đích đặc biệt.
– Khổ A3
Khổ giấy A3 có kích thước 297mm x 420mm, gấp đôi khổ giấy A4. Trang tính lớn hơn này cho phép bạn in các tài liệu cần tạo ra nhiều tác động trực quan hơn, bao gồm các phần đồ họa lớn hoặc hình ảnh có độ phân giải cao. Máy in khổ lớn A3 cực kỳ linh hoạt vì chúng có khả năng in cả A3 và A4, cùng với việc có động cơ in nhanh hơn.
– Kích thước A khác
Các kích cỡ A nhỏ hơn như A5 và A6 cũng có sẵn, đây là những lựa chọn giấy tuyệt vời để in tờ rơi hoặc các phương tiện nhỏ khác. Ngoài ra còn có các tùy chọn lớn hơn như A2 và A1 cho phép bạn in áp phích và biểu ngữ.
– SRA
Giấy SRA, hoặc phạm vi ‘định dạng thô bổ sung A’ được sản xuất quá khổ hơn một chút so với giấy khổ A. Do đó, nó chủ yếu được sử dụng để in thương mại, vì nó cho phép có chỗ cho chảy máu, kẹp và cắt. Kích thước phổ biến nhất trong phạm vi này là giấy SRA3, có thể được sử dụng trong máy in SRA3.
– Khổ C
Khổ giấy C là dòng giấy chuyên dùng cho phong bì. Các kích thước thay đổi từ C1 đến C10 và chủ yếu tương ứng với các kích thước tương tự của chúng trong dải giấy A, mặc dù theo thiết kế, chúng lớn hơn một chút. Sự khác biệt nhỏ về kích thước này cho phép tờ giấy có kích thước A tương tự vừa vặn bên trong phong bì.

Size Width x Height (mm) Width x Height (in)
C1 648 x 917 mm 25.5 x 36.1 in
C2 458 x 648 mm 18.0 x 25.5 in
C3 324 x 458 mm 12.8 x 18.0 in
C4 229 x 324 mm 9.0 x 12.8 in
C5 162 x 229 mm 6.4 x 9.0 in
C6 114 x 162 mm 4.5 x 6.4 in
C7 81 x 114 mm 3.2 x 4.5 in
C8 57 x 81 mm 2.2 x 3.2 in
C9 40 x 57 mm 1.6 x 2.2 in
C10 28 x 40 mm 1.1 x 1.6 in

    Đĩnh lượng các loại giấy -Định lượng các loại giấy in
Cũng như một loạt các kích cỡ giấy, có nhiều trọng lượng khác nhau có sẵn cho các mục đích sử dụng khác nhau.

Trọng lượng giấy thường được đo bằng GSM. Đây là viết tắt của ‘Gram trên mét vuông’ và là phép đo độ dày hoặc mật độ của giấy, liên quan trực tiếp đến chất lượng của phương tiện.

Giá trị GSM của giấy càng cao thì nó càng dày và do đó máy in bìa cứng phải chấp nhận trọng lượng nặng hơn. Như mô tả cho thấy, nó cho biết một mảnh giấy có kích thước 1 mét x 1 mét vuông sẽ nặng bao nhiêu gam.

Nói chung, giấy càng dày thì tờ giấy càng bền. Do đó, trọng lượng giấy khác nhau có cách sử dụng khác nhau, với giấy dày hơn được sử dụng cho nhiều mục đích công nghiệp hơn.

     – Trọng lượng giấy dùng máy in phổ biến.

300GSM+ Dùng in danh thiếp chất lượng tốt, hoặc các thẻ cần độ dày
180GSM – 250GSM Dùng để in bìa các tạp chí
130GSM – 170GSM Dùng in các Poster, quảng cáo
80GSM Giấy dùng cho công việc trong văn phòng
35GSM – 55GSM Giấy dùng in báo chí

Hướng dẫn các loại giấy phủ
Các loại giấy in cũng có thể được tìm thấy với nhiều lớp phủ khác nhau, lớp này sẽ mang lại cho tờ giấy một lớp hoàn thiện cụ thể và từ đó xác định mức độ phù hợp của nó đối với một công việc nhất định
– Loại sơn dầu.
Những lớp phủ này có thể được tìm thấy ở dạng bóng, sa tanh hoặc xỉn màu, và có thể được pha màu theo một số màu nhất định.
Chúng là một sự lựa chọn lớp phủ cực kỳ phải chăng, nhưng có mức độ bảo vệ thấp hơn so với các lớp phủ khác. Lớp phủ vecni rất hữu ích để thêm độ bóng cho ảnh, mang lại vẻ ngoài chuyên nghiệp.
– Loại UV.
Lớp phủ này cung cấp mức độ bảo vệ cao hơn nhiều cho các tờ in và sẽ tăng cường màu sắc được in.
Nó được sử dụng dưới dạng chất lỏng trước khi được làm cứng dưới ánh sáng cực tím, và do đó có thể thay đổi độ dày. Lớp phủ này có thể được áp dụng mờ hoặc bóng, cùng với lớp hoàn thiện lấp lánh hoặc pha màu chuyên dụng.
– Loại phủ chống nước
Những lớp phủ này bảo vệ bản in khỏi dấu vân tay và các dấu hiệu hoặc hư hỏng khác.
Lớp phủ nước khô nhanh vì nó gốc nước. Điểm cộng chính của nó là các lớp phủ này thân thiện với môi trường hơn so với các lựa chọn thay thế.
  Giấy in mày laser
 – Hướng dẫn về độ mờ của giấy

Không có điều gì cần xem xét khi mua giấy dành máy in là độ mờ của tờ giấy. Điều này đề cập đến mức độ trong suốt hoặc mờ đục của chúng, hoặc lượng ánh sáng mà chúng cho xuyên qua.

Trọng lượng của giấy thường ảnh hưởng đến độ mờ của giấy, với giấy nặng hơn thường mờ hơn.

Độ mờ đục của một tờ giấy được đo trên thang điểm từ 0 đến 100. Một tờ có giá trị bằng 0 là một tờ giấy trong suốt, trong khi 100 là một tờ giấy hoàn toàn mờ đục.

Các độ mờ khác nhau sẽ có những cách sử dụng khác nhau, ví dụ, các tờ cực kỳ trong suốt có thể được sử dụng cho giấy can.

Vậy là bạn đã có một cái nhìn sâu sắc, dứt khoát về các loại giấy in A4 khác nhau hiện có trên thị trường. Hướng dẫn này sẽ giải đáp mọi thắc mắc hoặc do dự của bạn về loại giấy bạn cần cho công việc in của mình.

Tuy nhiên, nếu bạn cần thêm bất kỳ sự trợ giúp nào hoặc có thêm câu hỏi nào liên quan đến máy in của mình, vui lòng liên hệ với chúng tôi, chúng tôi sẵng sàng hỗ trợ một cách nhanh nhất.

Đánh giá dịch vụ